Sunday, 22/05/2022 - 09:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

20/11/2021- Mùa chi ân đặc biệt

MỘT MÙA TRI ÂN THẬT ĐẶC BIỆT!

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt với ngành giáo dục, bởi dịch Covid vẫn còn hiện diện ở khắp nơi. Đây có lẽ là phép thử dành cho nhiệt huyết, tình yêu của người thầy trên bục giảng.

          Tháng 11- tháng tri ân thầy cô, thầy và trò trường THCS Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đặc biệt hơn những mùa tri ân trước, khi mùa tri ân năm nay, vì diễn biến của dịch bệnh nên thầy và trò phải chuyển sang dạy và học trực tuyến từ đầu tháng đến nay. Vì thế mà không khí ngày 20/11 cũng khác hơn. Nhưng không vì thế mà thầy và trò có cảm giác buồn, thay vào đó là những cảm xúc mới, sâu lắng, hạnh phúc hơn.

Với phương châm: “Tạm dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học”, những phần mềm dạy học trực tuyến, những bài giảng trực tuyến dần quen hơn với thầy và trò của nhà trường. Khoảng cách về địa lí không thể ngăn được những tình cảm của học sinh dành cho các thầy, các cô. Bởi vậy, ngoài việc học, có rất nhiều hoạt động đã diễn ra với hình thức trực tuyến để giáo dục học sinh về ý nghĩa của người thầy và vai trò của nghề dạy học. Một trong những hoạt động đó là cuộc thi viết: “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô, mái trường năm 2021”. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ tất cả các em học sinh trong nhà trường. Sau các vòng loại từ các lớp, ban tổ chức đã chọn ra được 54 bài viết tiêu biểu vào vòng chung khảo. Những nét bút dẫu còn vụng về, mộc mạc nhưng chứa đựng trong đó rất nhiều tình cảm của các em dành cho mái trường, cho thầy cô_những người có ảnh hưởng tới sự hình thành nhân cách, đạo đức của các em. Thật là một thử thách cho ban giám khảo khi chấm thi, bởi những gì các em thể hiện đều xứng đáng được tôn vinh. Cuối cùng, ban giám khảo đã chọn ra 15 bài viết xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Những trang viết đầy ắp tình cảm của các em dành cho mái trường, thầy cô nơi các em đã đến, đã đi qua chính là món quà lớn lao nhất mà thầy, cô nhận được trong ngày lễ tri ân này.

Ảnh: Những trang viết đong đầy cảm xúc của học sinh

          Ngày 18/11/2021, xã Xương Lâm ghi nhận ca nhiễm Covid đầu tiên trong cộng đồng, lòng người hoang mang hơn khi các chốt kiểm soát được lập, loa phát thanh phát những thông tin mới liên tục, từng dòng người chờ xét nghiệm, khai báo cứ dài dần. Lòng thầy, trò chững lại. Nhưng nhờ có tình cảm của các cấp lãnh đạo địa phương, phụ huynh học sinh, các em học sinh động viên, cổ vũ, các thầy, cô trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn bao giờ hết. Trang giáo án vẫn liền mạch, bài giảng vẫn sục sôi nhiệt huyết. Thầy và trò cùng dắt nhau qua những khó khan nhất của cuộc chiến này.

          Tháng 11, lễ tri ân thầy cô thật đặc biệt. Sân trường vắng bóng học sinh, hàng ghế còn vương bụi, gốc hồng nở lặng lẽ một khoảng sân trường, những lời chúc, những tấm thiệp viết vội gửi trao qua máy tính, điện thoại đến những người thầy, người cô đong đầy tình cảm và sự tri ân. Ý nghĩa và giá trị người thầy vẫn vẹn nguyên, lớn lao như thế.

          Tin chắc rằng, với tình yêu nghề, yêu trò, các thầy cô giáo trường THCS Xương Lâm sẽ vững tin cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã nhà vượt qua những khó khan thử thách, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022. Xin gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến với tất cả các thầy, cô giáo, những người đã và đang làm trong ngành giáo dục. Chúc các thầy cô luôn vững tay chèo để đưa các thế hệ học trò cập bến bờ tri thức.

Tác giả: Nguyễn Thuỳ Dung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.825