Friday, 23/10/2020 - 04:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

AN TOÀN GIAO THÔNG VÌ NỤ CƯỜI NGÀY MAI

An toàn giao thông đang là một vấn đề rất nóng của xã hội, địa bàn xã Xương Lâm cũng vậy. Việc giảm thiểu tai nạn giao thông bắt nguồn từ ý thức của mỗi con người, trong đó nhân tố quyết định là học sinh _ đối tượng tham gia giao thông đông đảo nhất. Chính vì vậy, sáng ngày 29 tháng 8 năm 2019, Huyện đoàn Lạng Giang, công ty Honda Phú Liên 3 kết hợp vớ trường THCS Xương Lâm tổi chức ngày hội: “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”.

Đến dự với chương trình  trường THCS Xương Lâm có cô Bùi Thị Thảo_ Hiệu trưởng nhà trường.

Ngay từ sớm, mọi công tác bị đã sẵn sàng cho các bạn học sinh bước vào ngày hội. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh làm cho chương trình cuốn hút hơn.

Sau đó, đại diện công ty Honda Phú Liên 3 lên điều khiển chương trình. Chương trình được chia thành nhiều nội dung với cách dẫn dắt dễ iểu, trực quan sinh động.

Trong chương trình, các bạn học sinh được tìm hiểu về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi sau xe an toàn và cách điều khiển xe sao cho đúng. Đan xen giữa phần truyền thụ kiến thức lái xe an toàn là những phần câu hỏi có phần thưởng vô cùng sôi động, gây hứng thú đông đảo cho các bạn học sinh. Cả sân trường như nóng lên không chỉ vì thời tiết mà còn vì sự sôi động của hơn 500 học sinh. Không những thế, các bạn học sinh lần đầu tiên được tìm hiểu về những biển báo hiệu giao thông trên đường, tự tay ghép và trình bày nội dung của các biển báo giao thông. Chắc chắn rằng, sau ngày hội hôn nay, các bạn học sinh sẽ tự tin hơn rất nhiều khi tham gia giao thông.

Sôi động và hứng thú nhất có lẽ là phần thi lái xe trên sa hình. Lần đầu tiên các bạn được lái chiếc xe của mình trên sa hình. Có sự bỡ ngỡ, có những cú ngã, có những giọt mồ hôi rơi xuống, nhưng cuối cùng các bạn nhận được những kiến thức cùng bổ ích để lái xe an toàn trên đường.

Sau một buổi sáng vô cùng sôi động cùng Honda Phú Liên 3, các bạn học sinh và giáo viên trường đã có những kiến thức bổ ích để tham gia giao thông an toàn. Những món quà kỉ niệm, những nụ cười đọng chính là kỉ niệm khó quên luôn nhắc nhở mọi người tham gia giao thông an toàn, vì nụ cười ngày mai tươi sáng hơn.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 64
Tháng 10 : 1.017