Sunday, 22/05/2022 - 07:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

Bông hoa việc tốt

Bông hoa việc tốt trường THCS Xương Lâm

BÔNG HOA VIỆC TỐT

Tháng 11 đã về trên khắp nẻo đường cùng với cái gió se lạnh và những vạt nắng đã nhạt dần trên những hàng cây. Những ngày này, thầy và trò trường THCS Xương Lâm cùng với ngành giáo dục của huyện Lạng Giang đang chuyển sang giai đoạn học trực tuyến để ứng phó với tình hình dịch bệnh mới. Với chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”; thầy và trò đang lỗ lực từng ngày, từng giờ để vượt qua được giai đoạn khó khan này.

Trong những ngày học tập trực tuyến tại nhà dưới sự hướng dẫn của gia đình, các em học sinh vừa học qua điện thoại, máy tính, vừa được trải nghiệm với những công việc hàng ngày bên gia đình, người thân, từ đó các em được bồi đắp tình yêu lao động, yêu thương và sẻ chia với cuộc sống.

Một trong những bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt mà chúng tôi muốn nhắc đến là em Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 6A trường THCS Xương Lâm. Ngoài giờ học, em đã cùng mẹ đến bếp ăn phục vụ khu cách ly của trường Mầm non Xương Lâm để cùng các cô, các chú chuẩn bị những xuất ăn ngon phục vụ khu cách ly. Không những thế, từ khoản tiền em đập lợn đất, em đã nhờ mẹ mua can dầu ăn 5 lít gửi tặp bếp ăn để các bác nhà bếp có thêm những món ăn ngoan, đủ dinh dưỡng hơn.

Ảnh: Em Nguyễn Gia Bảo tặng quà và cùng chuẩn bị xuất ăn cho khu cách ly

Bàn tay bé nhỏ ấy tuy còn vụng về, hộp cơm có thể còn chưa gọn, chưa xinh, nhưng chắc chắn rằng trong đó chứa đựng sự cố gắng và tình cảm của em rất nhiều dành cho các cô, chú trong khu các ly để mọi người cùng vững niềm tin vượt qua dịch bệnh.

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn lao, nhìn em, chúng ta có thêm động lực để cố gắng, để nỗ lực hơn ở phía trước. Mong rằng những việc làm tốt như em Gia Bảo sẽ là tấm gương cho các bạn học sinh khác noi theo. Mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống được trở lại bình yên!

 

Tác giả: Nguyễn Thuỳ Dung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.819