Sunday, 03/07/2022 - 17:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

ĐI TÌM TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13 "THẮP SÁNG NHỮNG NGÔI SAO BUỔI SỚM"

      Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2019, trường THCS Xương Lâm tưng bừng tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon đi tìm trạng nguyên tuổi 13 và Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”.

      Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo, các em học sinh đã có mặt ở trường trong niềm háo hức, niềm vui sẵn sàng cho một sân chơi lớn của năm.

       Mở đầu chương trình, cô Bùi Thị Thảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc cuộc thi. Bài diễn văn ngắn gọn, xúc tích nhưng tràn đầy sự tin tưởng, hy vọng vào sự thể hiện xuất sắc của các bạn học sinh tham gia các phần thi. Lời động viên của cô chính là động lực để các đội thi và các cá nhân tham gia thi tự tin, bình tĩnh thể hiện tài năng của mình.

(Cô Bùi Thị Thị Thảo- Bí thư chi bộ- HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc)

      Đại diện cho nhà tài trợ, Ban tổ chức trao tặng nhà trường những món quà hết sức ý nghĩa


(Đại diện nhà tài trợ tặng quà)

        Phần thi đầu tiên là phần thi Ứng xử. 9 bạn thí sinh đến từ ba khối là 9 bạn xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại để vào vòng ứng xử. Mỗi bạn một câu hỏi, một lĩnh vực khác nhau nhưng tất cả các bạn đều toát lên vẻ tự tin, chững chạc làm chủ kiến thức, thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Thể hiện rõ các bạn không chỉ nắm chắc kiến thức trong sách vở mà còn rất am hiểu những kiến thức về xã hội. Có lẽ 9 sắc mầu khiến cho các thành viên ban giám khảo phải nhọc công rất nhiều để tìm ra Trạng Nguyên xuất sắc nhất.

(9 bạn học sinh tham gia phần thi Ứng xử)

        Sau phần thi ứng xử là phần thi “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”. Đây là phần thi các bạn học sinh được thỏa sức thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực văn nghệ. Ba tiết mục dự thi là 3 tiết mục xuất sắc nhất của ba khối. Các bạn đem đến hội thi những tiết mục văn nghệ đa dạng sắc màu, những bài hát, múa về quê hương, đất nước khiến cho Ban giám khảo cũng như các cổ động viên thật khó để chọn ra tiết mục nào xuất sắc nhất.

 

 

(Phần dự thi “thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”)

          Trong khi chờ đợi Ban giám khảo tổng hợp và đưa ra kết quả cuối cùng, cả hội thi như sôi lên bởi phần thi dành cho khán giả. Đây là phần thi thu hút không chỉ các bạn học sinh mà còn cả các thầy cô giáo tham ra. Những tràng vỗ tay giòn rã, những tiếng cười sảng khoái vang lên khiến cho cuộc thi thêm sôi động.

( Giao lưu khán giả)

           Chờ đợi nhất cũng đến lúc Ban giám khảo công bố kết quả. Cả trường như im lặng rồi lại vỡ òa trong niềm vui khi lần lượt các giải thưởng đã tìm ra chủ nhân của mình. Đầu tiên là giải thưởng “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”: Hai tiết mục xuất sắc đạt Huy chương vàng dành cho tiết mục của lớp 6A và 7C. Tiết mục dành Huy chương Bạc dành cho tiết mục múa Guốc mộc của chi đội lớp 8A. Ngoài giải tiết mục tập thể xuất sắc, còn có các cá nhân vinh dự đạt huy chương vàng, bạc “Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”.

(Tiết mục Trống Cơm đạt Huy chương Vàng cuộc thi)

          Háo hức hơn cả là phần công bố kết quả cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon đi tìm trạng nguyên tuổi 13”. 15 Phó bảng được xướng tên là 15 bạn học sinh có kết quả vòng sơ loại cao nhất. 3 Bảng nhãn, 3 thám hoa lần lượt được xướng tên trong niềm vui của các cổ động viên. Và cuối cùng có lẽ là vui nhất khi lần lượt 3 trạng nguyên được xướng tên. Đó là bạn Vũ phương Thùy lớp 8A, Bạn Nguyễn Hương Giang lớp 7A và bạn Phạm Tố Như lớp 6A. Niềm vui vỡ òa khi các bạn được nhận những danh hiệu, phần thưởng quý giá, nhưng có lẽ, thứ các bạn nhận được còn nhiều hơn thế đó là các bạn đã dám tự tin để khẳng định mình.

 

(Phần trao thưởng cho thí sinh đạt giải trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa)

          Sau một buổi sáng sôi động, căng thẳng, Vòng chung khảo cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon đi tìm trạng nguyên tuổi 13 và Cùng Đức Việt và Miwon thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” đã khép lại. Nhưng những nụ cười, niềm vui hân hoan thì còn đọng mãi trong các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Đây sẽ mãi là kỉ niệm đáng nhớ nhất với các bạn học sinh về một sân chơi bổ ích, lý thú. Hy vọng rằng, sau cuộc thi, các bạn học sinh trường THCS Xương Lâm sẽ cố gắng, học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để trở thành Trạng Nguyên của chính mình./.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 101