Sunday, 03/07/2022 - 17:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

ĐÓA HOA NHỎ CỦA TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM

Tài liệu đính kèm: Tải về

ĐÓA HOA NHỎ CỦA TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM

          Trong những ngày cuối năm, khi phượng đã nở đỏ rực trời, các bạn học sinh chuẩn bị đón một mùa hè thật rực rỡ, sôi động khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, có một cô bé nhỏ nhắn đến từ chi đội lớp 6A vẫn đang miệt mài với những trang sách, những bài tập, những trao đổi với thầy cô, với những niềm vui sau một năm học nhiều trải nghiệm thú vị ở ngôi trường mới.

          Người mà tôi muốn nhắc đến ở đây là em Ngô Thu Uyên, lớp trưởng lớp 6A trường THCS Xương Lâm. Uyên có dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt đen nhanh nhẹn. Thoạt nhìn, không ai nghĩ, cô bé nhỏ nhắn ấy lại là một lớp trưởng xuất sắc của một tập thể lớp có 40 thành viên. Ngay từ khi còn là học sinh tiểu học, Uyên đã là một học sinh chăm ngoan, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động của lớp, của trường. Ở cô bé có vóc dáng nhỏ nhắn ấy luôn bộc lộ rất nhiều năng khiếu như văn nghệ, thuyết trình, viết chữ đẹp nhưng có lẽ, khả năng thuyết trình trước đám đông khiến thầy cô và bạn bè tán thưởng nhiều nhất. Uyên luôn tự tin khi bày tỏ quan điểm, các xử lý tình huống riêng của bản thân mình.

          Kết thúc năm học 2021-2022, nhìn vào những thành tích mà Ngô Thu Uyên đạt được thật khiến thầy cô và bạn bè ngợi khen. Uyên đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với các môn trung bình cao (7/8 môn đạt 9,0 trở lên). Trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, Uyên đạt giải Ba môn tiếng Anh, giải Ba cuộc thi Viết về mái trường, thầy cô năm 2021. Sản phẩm KHKT mà Uyên và những người bạn của mình tham dự mang tên máy bắn bóng, trò chơi liên hoàn từ vật liệu thải đạt giải Nhì cấp trường. trong tất cả các hoạt động của trường, Uyên đều tham gia và hỗ trợ các bạn cùng lớp khi gặp khó khăn.

Ảnh: Ngô Thu Uyên (thứ 2 từ trái sang) nhận khen thưởng học sinh xuất sắc.

           Với tập thể lớp 6A, Uyên không chỉ là một người thủ lĩnh tài năng, mà còn là một người chị Cả trong gia đình luôn cố gắng hướng dẫn các thành viên trong lớp thực hiện tốt nội quy của trường, lớp; giúp GVCN và thầy cô bộ môn nắm vững tình hình của lớp.

Ảnh: Ngô Thu Uyên cùng những người bạn của mình trong ngày hội Sáng tạo Stem

          Ngô Thu Uyên luôn cố gắng để thực hiện lời dạy của Bác Hồ tỏng 5 điều bác dạy, lời dạy của thầy cô, cha mẹ. Em xứng đáng là tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Uyên chính là tấm gương sáng về học tập vầ rèn luyện để các bạn trong lớp, trong trường học tập và noi theo.

Tác giả: Nguyễn Thuỳ Dung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 101