Sunday, 22/05/2022 - 09:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

Bài cảm nhận về giờ trào cờ trực tuyến.

          Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và huyện, những tuần đầu của tháng 11 ngành Giáo dục huyện Lạng Giang đã thực hiện mục tiêu kép của ngành: đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học với chất lượng cao, với tinh thần tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Ngành đã nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, bảo đảm an toàn cho toàn thể học sinh, giáo viên trong toàn huyện, đồng thời duy trì chất lượng dạy học. Tiếp nhận chỉ đạo của Phòng Giáo dục Lạng Giang, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, học sinh sẽ phải tạm xa mái trường một thời gian thì toàn thể thầy và trò cùng sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh trường THCS Xương Lâm đã quyết tâm vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện ngay, khởi động lại việc học online trong toàn trường để thực hiện mục tiêu kép.

          Và hôm nay, ngày 8/11/2021, ngày thứ 3 triển khai việc học trực tuyến thì lại là một ngày thật đặc biệt và ý nghĩa với thầy,trò của khối THCS huyện Lạng Giang, nhất là thầy và trò của trường THCS Xương Lâm. Hai tháng trước đây, những giờ chào cờ đầu tuần của trường được toàn thể thầy và trò thực hiện tập thể trên sân trường rộng lớn thì ngày hôm nay, toàn thể các em học sinh cùng thầy cô trang nghiêm chào qua màn hình ti vi, máy tính, ipad…

 

          Thật xúc động biết bao khi cũng là bài Quốc ca ấy, cũng màu cờ ấy nhưng lại được thực hiện trước những trang thiết bị điện tử trực tuyến tại nhà. Khi hát vang bài hát quốc ca qua màn hình, những cảm xúc mãnh liệt khó gọi thành tên đã trào dâng mạnh mẽ trong lồng ngực của thầy cô và toàn thể các em học sinh. Có thể nói đây là cách giáo dục lòng tự tôn dân tộc đặc sắc nhất của thầy trò Trường THCS Xương Lâm nói riêng và toàn thể thầy và trò khối THCS trong toàn huyện Lạng Giang nói chung. Thông qua buổi chào cờ, các em đã có thêm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha, xây dựng cho mình động cơ học tập đúng đắn, thái độ tiếp thu, cầu thị, trải nghiệm phương thức dạy và học mới trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến khá phức tạp. Những hình ảnh ấy cũng đã cho thấy, thầy cô và các em học sinh Trường THCS Xương Lâm thực hiện việc tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học. Bản thân thầy cô cùng toàn thể học sinh sẽ tiếp tục và thích ứng với việc học tập trên không gian mạng cùng nhiều ứng dụng bổ ích trong giờ học trực tuyến để có thể lĩnh hội những kiến thức khổng lồ, đạt kết quả cao, sẽ quyết tâm cố gắng khắc phục khó khăn trong mùa dịch với tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác và hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép mà ngành Giáo dục Lạng Giang đã đề ra.

 

Tác giả: Nguyễn Thu Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.825