Sunday, 22/05/2022 - 08:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

Hoạt động chào mừng ngày PNVN 20/10

Tổ chức hoạt động TDTT chào mừng ngày PNVN 20/10.

KỶ NIỆM
NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM

          Ngày 20/10/2021, được sự nhất trí của Ban chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường THCS Xương Lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đến dự và chào mừng kỷ niệm ngày 20/10 có Đ/c  Nguyễn Hồng Sơn– BT Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí là giáo viên, nhân viên của trường THCS Xương Lâm.

Trong buổi lễ kỷ niệm chào mừng ngày 20/10, Đ/c Nguyễn Thị Tuyên – chủ tịch Công đoàn nhà trường lên tuyên bố lý do và ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam: Phụ nữ Việt Nam được sinh ra và lớn lên trong đất nước có nền văn minh nông nghiệp với nghề lúa nước, thủ công nghiệp. Vì thế mà họ đã trở thành một lực lượng lao động chính cần cù, chăm chỉ tạo ra lương thực, của cải. Ngoài ra, khi đất nước bị kẻ thù xâm lược nên họ đã có bản sắc riêng: là người thông minh, dũng cảm, có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và phát triển bản sắc, tinh hoa của dân tộc, là người trung hậu, đảm đang đã tạo ra những anh hùng cho đất nước. Lịch sử Việt Nam là lịch sử đấu tranh để chống giặc ngoại xâm cũng như giữ gìn, xây dựng đất nước. Và trong quá trình đó thì luôn xuất hiện bóng dáng của người phụ nữ như bà Trưng, bà Triệu, nữ tướng Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai ... Với mỗi lịch sử gắn liền với cuộc đời của người phụ nữ và gắn liền với những câu chuyện về tấm gương sáng, sự hi sinh để giúp Việt Nam có được như ngày hôm nay. Với những điều mà phụ nữ đã làm trong xuyên suốt chiều dài lịch sử của Việt Nam cũng không hề thua kém với những anh hùng hào kiệt, đấng mày râu. Để nói về tấm lòng cùng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thì chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng là “Anh hùng, bất khấu, trung hậu, đảm đang”. Cũng trong chiều dài lịch sử đó, từ những ngày đầu thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nêu rõ được quyền bình đẳng trong nam nữ cũng như công nhận được vai trò của người phụ nữ trong các thế kỷ. Chính vì thế, vào ngày 20/10/1930, Hội liên hiệp Phụ nữ đã chính thức thành lập. Do đó, ngày 20/10 đã được chọn là ngày kỷ niệm cũng như tôn vinh người phụ nữ Việt.

Tại buổi lễ kỷ niệm ngày 20/10 Đ/c Nguyễn Hồng Sơn – đại diện cho các nam công đoàn viên nhà trường lên tặng hoa chúc mừng các  nữ công đoàn.

           Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm chào mừng ngày 20/10 có chương trình giao lưu bóng chuyền hơi hết sức sôi động đến từ các thầy cô giáo trong nhà trường. Những trận bóng sôi nổi, căng thẳng diễn ra, dù là đội thắng hay thua, thì nụ cười vẫn thường trực trên môi của các vận động viên. Đây là dịp để các cán bộ giáo viên được gần nhau hơn, đoàn kết và gắn bó hơn.

 

Mội số hình ảnh của buổi giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng 20/10

Buổi lễ chào mừng ngày thành lập Hội lien hiệp phụ nữ Việt Nam của trường THCS Xương Lâm tuy ngắn gọn, giản đơn nhưng vô cùng ấm áp, chan chứa yêu thương và đầy ý nghĩa. Đây sẽ là những giây phút có phai của  tập thể đoàn viên Công đoàn trường. Mong rằng, đây sẽ là động lực để cho các thầy cô thêm đoàn kết, gắn bó, nỗ lực và thành công với những nhiệm vụ phía trước.

Tác giả: Ban quản trị
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.823