Sunday, 22/05/2022 - 08:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

Khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trường THCS Xương Lâm

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI!

Tháng chín về chia tay những cơn nắng hè oi ả, thời gian như trôi nhanh hơn bởi lòng người đang hối hả. Một năm học mới sắp bắt đầu. Hòa chung không khí chuẩn bị đón chào năm học mới, thầy và trò trường THCS Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, cảnh quan để đón chào năm học mới.

          Năm học mới đến thật đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Tình hình ấy làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuẩn bị năm học mới của nhà trường. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, ban ngành địa phương, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã nỗ lực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất sẵn sang cho năm học mới:

Ngay từ những ngày đầu tựu trường, BGH nhà trường cùng các tổ chuyên môn, giáo viên đã tích cực tham gia các  buổi lao động để dọn dẹp khuôn viên trường, trồng thêm hoa và kê dọn các phòng lớp học. Mồ hôi của các thầy cô đã đổ xuống giữa những ngày nắng oi nhất để đổi lấy những nụ cười rạng rỡ, một khuôn viên trường sạch sẽ, gọn gàng rực rỡ sắc hoa hứa hẹn một năm học thật là nhiều niềm vui với cả thầy và trò.

Năm học mới, không chỉ được đặt trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, mà đây còn là năm học đầu tiên cấp THCS bắt đầu chương trình sách giáo khoa mới. Rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn ùa về. Nhận thấy sự cần thiết phải trau dồi chuyên môn cho giáo viên sẵn sang tâm thế đón nhận và sử dụng sách giáo khoa mới, ngay từ đầu tháng 8, BGH nhà trường cùng các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch và thực hiện những buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên môn dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Những buổi sinh hoạt chuyên môn sôi nổi là những bước khởi động cần thiết để giáo viên sẵn sàng bước vào chương trình mới với sự chủ động, tự tin và hiệu quả.

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, hòa cùng không khí của ngày khai giảng trên cả nước. Thầy và trò trường THCS Xương Lâm long trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022. Một lễ khai giảng được diễn ra trong không khí trang nghiêm, háo hức, niềm vui hân hoan nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Đến dự lễ khai giảng có lãnh đạo UBNG, MTTQ Xã Xương Lâm, các ban, ngành đoàn thể, đại diện hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 100 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường. Buổi lễ khai giảng được trực tiếp qua các phương tiện, nền tảng công nghệ thông tin để toàn bộ học sinh nhà trường có trọn niềm vui hân hoan trong ngày đầu năm học mới.

Trong không khí của ngày Khai giảng, thầy và trò nhà trường đã cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm học qua, những mục tiêu hướng tới trong năm học mới. Đặc biệt, khi được lắng nghe bức thư của chủ tịch nước gửi học sinh, các cơ sở giáo dục nhân ngày khai trường, trong lòng của mỗi thầy cô, học sinh đều sôi lên ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Niềm vui ngày khai trường như được nhân lên, khi nhà trường được đón nhận những lãng hoa tươi thắm, những món quà của chính quyền các cấp gửi tặng nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc xe đạp mới, những quyển vở còn thơm mùi giấy mang theo tình cảm của Đảng bộ, chính quyền dành cho các em. Con đường đến trường của các em sẽ bớt nhọc nhằn hơn, sẽ không còn đơn độc nữa vì xung quanh có rất nhiều bàn tay che chở, nâng bước các em đi. Hy vọng, với món quà ấy, các em sẽ có thêm động lực để cố gắng vươn lên hoàn cảnh, trở thành con ngoan, trò giỏi, sống có ích.

Gần một tiếng khẩn trương, buổi lễ khai giảng đã kết thức trong sự háo hức, vui vẻ và an toàn. Hy vọng trong năm học mới, thầy và trò trường THCS Xương Lâm sẽ đạt được những thành tích mới, thành công mới, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân giao phó.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.821