Thứ sáu, 23/10/2020 - 01:23|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019- 2020

TƯNG BỪNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2019

Hàng năm, cứ vào cuối thu, khi lá ngoài đường đã nhuốm sang màu vàng, lòng mỗi người lại nôn nao ùa về những dòng cảm xúc thật khó diễn tả thành lời. Tháng 9 thu về, mùa của hạt mầm hy vọng, của niềm tin, mùa khai trường!.

Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2019, hòa chung không khí tưng bừng của hàng ngàn học sinh cả nước đón chào năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; trường THCS Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tưng bừng tổ chức Lễ khi giảng năm học 2019 – 2020.

Đến dự với buổi lễ long trọng này, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Linh, PBT Tỉnh ủy, chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó giám đốc sở GD&ĐT Bắc Giang- Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Tạ Huy Cần – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Lạng Giang; Các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục, lãnh đạo địa phương…cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 500 em học sinh của trường.

Lễ khai giảng được bắt đầu bằng lễ đón các em học sinh khối 6. Hơn 150 em học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 5 chính thức bước sang một cấp học mới, với trường mới, thầy cô mới. Nụ cười rạng rỡ của các em sải bước bên các thầy cô chủ nhiệm tiến vào khán đài trong tràng vỗ tay hân hoan của các anh, chị khóa trên như hứa hẹn một năm học tràn đầy niềm vui, bổ ích đang đón chào các em.

Ảnh: Lễ đón học sinh khối 6

Sau lễ đón học sinh khối 6 là văn nghệ chào mừng. Những tiết mục văn nghệ được các bạn học sinh chuẩn bị kĩ lưỡng, sôi động. Mỗi một tiết mục văn nghệ ẩn chứa trong đó là những tâm sự, tình cảm và có cả những mong ước của các thầy cô, các em học sinh dành cho nhà trường. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhận được sự theo dõi, ủng hộ của cả hội trường lớn với những tàn pháo tay không ngừng nghỉ.

Ảnh: Những tiết mục chào mừng do đội văn nghệ Măng Non thể hiện

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lễ chào cờ được diễn ra trang trọng. Cô Lê Thị Thu Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư củaChủ tịch nước gửi học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Bức thư gửi gắm trong đó niềm tin, hy vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào thế hệ trẻ tương lai.

Có lẽ mong chờ và háo hức nhất là khi cả hội trường lớn được lắng nghe diễn văn khai giảng của cô Bùi Thị Thảo – Hiệu trưởng nhà trường đọc. Diễn văn không nặng biểu dương thành tích, không cầu kì hoa mĩ mà thay vào đó là những câu từ mộc mạc, thể hiện rõ niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng tràn đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Kết thúc diễn văn là sự quyết tâm thực hiện thành công những mục tiêu đặt ra của năm học 2019 – 2020.

Ảnh: Cô Bùi Thị Thảo – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Vinh dự cho thầy và trò nhà trường khi mùa khai giảng năm nay được đón các cấp lãnh đạo Tỉnh, Huyện và địa phương về dự. Đại diện cho các đại biểu về dự, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tich UBND Tỉnh Bắc Giang lên phát biểu và đánh trống khai trường. Tiếng trống vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Tiếng vỗ tay vang rền thay cho lời quyết tâm cho một năm học mới. Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Linh đại diện cho Tỉnh Uỷ, HĐND Tỉnh tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm. Các đoàn đại biểu về dự cũng trao tặng cho nhà trường những bó hoa và tình cảm chân thành.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang đánh trống khai trường

Cũng nhân dịp thầy và trò nhà trường hân hoan đón chào năm học mới, Tỉnh ủy, HĐND, Hội chưc thập đỏ Tỉnh Bắc Giang, Huyện Lạng Giang, Xã Xườn Lâm còn trao những phần quà là những chiếc xe đạp, những xuất học bổng, những tập vở mới cho những em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Những món quà gửi gắm biết bao tình cảm của các cấp lãnh đạo Đảng, nhà nước, địa phương dành cho các em, hy vọng con đường đến con chữ của các em sẽ bớt nhọc nhằn, khó khăn hơn.

Ảnh: Đ/c Tạ Huy Cần - Bí thư Huyện Ủy Lạng Giang tặng hoa nhà trường

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện, Xã cùng các đại biểu đến dự tặng hoa và quà cho nhà trường

Kết thúc phần lễ là phần hội. Các vị đại biểu và các thầy cô giáo được hòa mình vào trong không khí sôi nổi của những trò chơi dân gian. Tiếng reo hò cổ vũ vang khắp sân trường. Với các em thắng thua không còn là quan trọng, mà quan trọng nhất là các em đã biết đoàn kết, biết sẻ chia. Đó chính là những gì mà tập thể thầy cô giáo nhà trường mong muốn các em .

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui hân hoan của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường THCS Xương Lâm. Những tình cảm từ các cấp lãnh đạo Tỉnh, huyện, xã nhà dành cho nhà trường sẽ mãi là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục vững bước trên con đường trông gai phía trước. Xin cảm ơn những tin yêu mà các bậc phụ huynh dành cho thầy cô nhà trường.

Một năm học mới - nhiều thành công mới!