Sunday, 22/05/2022 - 07:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

LỄ KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Chiều ngày 26/3/2021, hòa chung không khí hân hoan của thanh niên cả nước hướng về Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại hội trường UBND xã Xương Lâm, Đoàn trường THCS Xương Lâm cùng Đoàn xã Xương Lâm long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

          Đến dự với Lễ kỉ niệm có đồng chí Ngô Văn Dỡ (Phó bí thư thường trực xã Xương Lâm), Đồng chí Nguyễn Trọng Luyện (Phó chủ tịch UBND xã Xương Lâm, đồng chí Dương Anh Dũng  (Chủ tịch Hội đồng đội xã Xương Lâm, Bí thư Đoàn thanh niên xã Xương Lâm); Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn (Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Xương Lâm); cùng các đồng chí Bí thư các chi đoàn trong xã, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Xương Lâm  và gần 100 học sinh đại diện cho học sinh trường THCS Xương Lâm.

TƯNG BỪNG KỈ  NIỆM

90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/3/1931 – 26/3/2021)

Chiều ngày 26/3/2021, hòa chung không khí hân hoan của thanh niên cả nước hướng về Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại hội trường UBND xã Xương Lâm, Đoàn trường THCS Xương Lâm cùng Đoàn xã Xương Lâm long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

          Đến dự với Lễ kỉ niệm có đồng chí Ngô Văn Dỡ (Phó bí thư thường trực xã Xương Lâm), Đồng chí Nguyễn Trọng Luyện (Phó chủ tịch UBND xã Xương Lâm, đồng chí Dương Anh Dũng (Chủ tịch Hội đồng đội xã Xương Lâm, Bí thư Đoàn thanh niên xã Xương Lâm); Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn (Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Xương Lâm); cùng các đồng chí Bí thư các chi đoàn trong xã, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Xương Lâm và gần 100 học sinh đại diện cho học sinh trường THCS Xương Lâm.

          Tại Lễ kỉ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Dương Anh Dũng trình bày. 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – tổ chức đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Những thế hệ Đoàn viên đã luôn thể hiện được sức trẻ, sự nhiệt huyết, đi đầu của mình trong công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước. Nhìn lại chặng đường 90 năm ấy, không khỏi xúc động và tự hào, đó cũng là động lực cho thế hệ Đoàn viên, thanh niên hôm nay vững bước tiến về phía trước, hoàn thành những trọng trách, mà Đảng và nhân dân giao phó.

Ảnh: Đ/C Dương Anh Dũng ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thanh niên xã nhà trong suốt thời gian qua; đồng chí Ngô Văn Dỡ đại diện cho Đảng bộ xã nhà đã lên phát biểu, động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên xã trong giai đoạn mới.

Ảnh: Đ/C Ngô Văn Dỡ phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh Niên.

          Có lẽ, háo hức và mong chờ nhất là các bạn học sinh ưu tú được xét kết nạp Đoàn và ngày 26/3 năm nay. 26 gương mặt học sinh lớp 9 được xét kết nạp đoàn lần này là 26 bông hoa xuất sắc, không chỉ giỏi về học tập, các em còn là những tấm gương tiêu biểu trong lao động, sáng tạo với những thành tích nổi bật như Học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện….Được đứng vào hàng ngũ của Đoàn đúng vào thời khắc đặc biệt kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hôm nay, không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà cnf là trách nhiệm lớn lao của các Đoàn viên thanh niên mới trước những thời cơ, thách thức mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Đoàn trao Huy hiệu Đoàn cho 26 Đoàn viên mới.

Cũng trong buổi lễ kỉ niệm này, đồng chí Dương Anh Dũng đã trân trọng trao cho Đảng bộ xã nhà danh sách những Đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh: Đ/C Dương Anh Dũng trao cho Đảng bộ danh sách Đoàn viên ưu tú giới thiệu vào Đảng

Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tại buổi lễ, Đoàn TN CS Hồ Chí Minh xã Xương Lâm đã nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và trao 10 xuất quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên của nhà trường. Đây niềm tin yêu của các anh chị đi trước dành cho các em, mong muốn các em sẽ nỗ lực vươn lên trong học tập. Con đường của các em sẽ không hề đơn độc nữa, bên cạnh các em luôn có sự đồng hành của các anh chị Đoàn viên thanh niên, của các thầy cô giáo và lãnh đạo địa phương.

Ảnh: Đại diện Đoàn xã nhận đỡ đầu và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

   

          Buổi lễ kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi. Đây sẽ là kỉ niệm đẹp cho những Đoàn viên trẻ cố gắng, nỗ lực và cống hiến trên những chặng đường tiếp theo dựng xây quê hương, đất nước đẹp giàu!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.819