Friday, 23/10/2020 - 04:34|

TẾT ẤM TÌNH NGƯỜI

Mùa xuân đã về trên khắp các nẻo đường, ngõ phố, người người, nhà nhà đang nô nức sum vầy đón mừng năm mới. Nhưng ở đâu đó, vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh, những gia đình tết vẫn còn lo, có những bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ao ước một cái tết đủ đầy. Thấu hiểu được điều đó, chiều ngày 20/1/2020, trường THCS Xương Lâm đã long trọng tổ chức chương trình TẾT ẤM TÌNH NGƯỜI – Xuân Canh Tý 2020 cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Xương Lâm với mong muốn một cái tết đủ đầy hơn tới các em.

Đến dự với chương trình, về phía Đoàn xã Xương Lâm: Có chị Nguyễn Thị Hải Yến Phó Bí thư Đoàn xã Xương Lâm. Phía nhà trường cô Bùi Thị Thảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các thầy cô trong hội đồng nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh được tặng quà trong chương trình Tết ấm tình người.

Trước khi vào chương trình, cả khán phòng như nóng lên với các ca khúc Nối Vòng tay lớn, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân do các thầy cô giáo trong ban truyền lửa thể hiện. Tất cả cùng hát vang lời hát, tiếng vỗ tay như kéo mọi người gần nhau hơn, xua tan đi cái lạnh giá của buổi chiều mùa đông. Chưa bao giờ khoảng cách giữa cô, trò, giáo viên với học sinh lại gần nhau đến thế.

Sau chương trình văn nghệ, cô Bùi Thị Thảo - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu. Từng lời của cô chính là những tâm tư, tình cảm của những người thầy, người cô dành cho học sinh – những đứa con thân yêu của mình. Những món quà dành tặng cho các em học sinh hôm nay, tuy nhỏ thôi nhưng đó là kết tinh từ tình yêu thương của tập thể các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh mà hơn hết là tinh thần tương thần tương ái của các em học sinh toàn trường. Đó sẽ là động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên hoàn cảnh, thi đua học tập tốt.

Đồng hành cùng hoạt động của Liên đội và nhà trường, BCH Đoàn xã Xương Lâm cũng trao tặng 1.000.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.

Trên môi của các em học sinh khi được trao tặng những món quà tết luôn nở một nụ cười rạng rỡ. Nụ cười ấy dường như đã xua đi cái lạnh giá, sự thiệt thòi, thiếu thốn vốn thường trực trong cuộc sống thường ngày của các em. Các em hẳn sẽ vững tin hơn khi con đường phía trước của các em bước không hề đơn độc, mà sẽ có rất nhiều vòng tay rộng mở sánh bước với các em

Chương trình đã khép lại, nhưng dư âm của chương trình ý nghĩa TẾT ẤM TÌNH NGƯỜI – Xuân Canh Tý vẫn sẽ đọng mãi trong lòng những người tham dự. Tết đã đến, xuân đã về, hy vọng niềm vui, nụ cười ngày hôm nay sẽ theo các em học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo sẽ được giữ mãi. Mong một năm thật nhiều bình an, niềm vui và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.