Sunday, 03/07/2022 - 17:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM NỖ LỰC DẠY VÀ HỌC TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM NỖ LỰC DẠY VÀ HỌC TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

          Hơn một tháng qua, tình hình dịch bệnh Covis 19 trên địa bàn huyện Lạng Giang căng thẳng hơn khi liên tiếp các ca F0 xuất hiện trong cộng đồng, trong đó có cả đối tượng là học sinh khối tiểu học, THCS. Trước tình hình đó, với sự lãnh chỉ đạo của các cấp chính quyền, ban giám hiệu, với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”; thầy và trò trường THCS Xương Lâm đã xây dựng các phương án học tập với tình hình dịch bệnh để đảm bảo kiến thức, an toàn cho học sinh thân yêu.

          Đó là những tiết học trực tuyến trên các nền tảng trực tuyến như Team 365, Google meet, Onluyen.vn…. cùng với những phần mềm hỗ trợ chấm chữa bài như Azota, Padlet. Tất cả đều được các thầy, cô cố gắng tận dụng, hướng dẫn để học sinh hiểu bài một cách tối đa. Có thể nói, quãng thời gian đó là một phép thử cho sự sáng tạo, tính kiên trì của thầy và trò. Trái tim yêu nghề, nhiệt huyết của các thầy cô hòa cùng lòng ham con chữ của các em học sinh khiến cho việc học chưa một giờ bị giãn cách. Những tiết học thầy trò vẫn sôi nổi qua màn hình điện thoại, máy tính, những điểm 9, 10 và nụ cười vẫn hiện diện trên môi của học sinh.

Ảnh: Một tiết học trực tuyến môn Lịch sử 6.

          Tình hình dịch diễn biến ngày một phức tạp hơn, khi học sinh trở lại trường chưa được bao lâu thì lại xuất hiện những ca F0, F1 rất gần thầy và trò. Có những lớp học sinh, thầy cô giáo phải cách ly tại nhà, có những em học sinh phải đi cách ly tập trung. Sự lo lắng của phụ huynh, thầy cô nhân lên gấp bội. Bài toán khó lại được đặt ra cho nhà trường: Làm thế nào để đảm bảo việc dạy và học trong tình hình mới?. Và phương án được đưa ra: trường tổ chức đa dạng các hình thức học tập trong mọi điều kiện của thầy, cô và học sinh gồm trực tuyến, trực tiếp và bán trực tiếp. Tất cả thầy cô có một thời gian rất ngắn để nắm tình hình, chuẩn bị các phương tiện dạy và học cho từng lớp, từng đối tượng. Và như thế, những tiết học được diễn ra. Các em học sinh đang phải cách ly tại nhà không còn buồn khi qua màn hình máy tính, điện thoại, phần mềm dạy học trực tuyến, các em được trao đổi trực tiếp với thầy cô, bạn bè trên lớp. Các thầy, cô cách ly cũng được gặp gỡ các em học sinh như đang dạy trực tiếp trên lớp. Công nghệ số khiến cho khoảng cách trở nên gần hơn bao giờ hết.

Ảnh: Những tiết học bán trực tuyến kết nối với học sinh đang cách ly tại nhà

Tin tưởng rằng, với  sự quyết tâm, đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường cùng với phụ huynh và các em học sinh trong những quãng đường đã qua, trường THCS Xương Lâm sẽ vững chí, vững tâm vượt qua đại dịch để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2021-2022.

 

Tác giả: Nguyễn Thuỳ Dung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 101