Sunday, 22/05/2022 - 09:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

XUÂN YÊU THƯƠNG-TẾT SẺ CHIA

XUÂN YÊU THƯƠNG-TẾT SẺ CHIA

XUÂN YÊU THƯƠNG-TẾT SẺ CHIA

Mùa xuân đã về trên khắp các nẻo đường, ngõ phố, người người, nhà nhà đang nô nức sum vầy đón mừng năm mới. Tết về, bên cạnh những gia đình được quay quần sum họp, vẫn còn đó nỗi đau, cô quạnh của những người mẹ mất con trong chiến tranh, những người già neo đơn, vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh, những gia đình tết vẫn còn ngập tràn lo toan ngược xuôi mưu sinh, có những bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ao ước một cái tết đủ đầy. Thấu hiểu được điều đó, BCH Đoàn xã, kết hợp cùng với trường THCS Xương Lâm, hội cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm đã tổ chức những hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động với chủ đề: XUÂN YÊU THƯƠNG-TẾT SẺ CHIA.

Mở đầu trong chuỗi hoạt động đó là chương trình Áo lụa tặng bà. Chương trình hướng tới hoạt động thiết thực chăm sóc, thăm hỏi, giúp đỡ và đem xuân về cho các mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh và các em học sinh. Kết quả của hoạt động là Liên đội đã quyên góp, ủng hộ và trao tặng 01 xuất quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 02 xuất quà cho người già neo đơn. Đây là những niềm vui nhỏ gửi tặng các bà, các mẹ, mong rằng, các bà, các ẹm luôn mạnh khỏe, bình an.

Ảnh: Liên đội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh Hùng và Người già neo đơn

Nằm trong chuỗi hoạt động đó là chương trình tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình, nhà trường và Hội cha mẹ học sinh tặng 12 xuất quà cho HS nghèo, cận nghèo. Mặt trận tổ quốc xã tặng 13 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà dành tặng cho các em học sinh hôm nay, tuy nhỏ thôi nhưng đó là kết tinh từ tình yêu thương của tập thể các thầy cô giáo, các ban ngành đoàn thể địa phương, phụ huynh học sinh mà hơn hết là tinh thần tương thân tương ái của các em học sinh toàn trường. Đó sẽ là động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên hoàn cảnh, chiếm lĩnh tri thức.

Ảnh: BGH nhà trường tặng quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng hành cùng hoạt động của Liên đội và nhà trường, BCH Đoàn xã Xương Lâm  kết hợp cùng Liên đội nhận đỡ đầu một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Ảnh: BCH Đoàn xã cùng Liên đội nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Khép lại chuỗi hoạt động Xuân yêu thương - Tết sẻ chia trường THCS Xương Lâm, nụ cười ấm áp hạnh phúc trên khuôn mặt của các bà, các mẹ, các em học sinh sẽ còn đọng mãi. Tết này sẽ vui hơn, ấm áp hơn khi bên cạnh các bà, các mẹ, các em học sinh là rất nhiều tình yêu thương, sự sẻ chia của mọi người. Tết đã đến, xuân đã về, mong một năm thật nhiều Bình An, niềm vui và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.825