Sunday, 22/05/2022 - 07:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Xương Lâm

TRƯỜNG THCS XƯƠNG LÂM TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA 20/ 11/ 2020

THÁNG 11_RỘN RÀNG LỄ TRI ÂN

          Những ngày trời dần chuyển những cơn gió lạnh, vòng quay thời gian chạm dần đến số 11, lòng mỗi người lại háo hức hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam_ ngày dành để tôn vinh những người đã và đang gieo hạt giống kiến thức cho những mầm xanh tương lai. Hòa cùng không khí háo hức và truyền thống Tôn sư trọng đại từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam, thầy và trò trường THCS Xương Lâm cũng tích cực, sôi nổi trong các hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Chiều ngày 19/11, sân trường THCS Xương Lâm như rộn ràng hơn bởi sắc đỏ của cờ, của hoa, sắc vàng của những tia nắng đầu đông và hơn hết là niềm vui hân hoan, nụ cười của các thầy cô giáo và các em học sinh trong buổi Ngoại khóa với chủ đề: “TRI ÂN THẦY CÔ”.

          Buổi ngoại khóa bắt đầu, cả trường lắng chìm vào trong chương trình văn nghệ chào mừng. Những khúc ca, điệu múa được các bạn học sinh chuẩn bị chu đáo, chính là những bông hoa âm nhạc gửi tặng các thầy, cô. Những tràng vỗ tay cổ vũ, tiếng khen không hết lời cho sự cố gắng của từng tiết mục văn nghệ. Đó là niềm tự hào, niềm vui của các thầy cô khi học trò của mình không chỉ giỏi văn hóa mà còn rất tự tin, năng khiếu.

(Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng)

Khi tiết mục văn nghệ Những bông hoa, những bài ca vang lên, đại diện cho hơn năm trăm học sinh nhà trường, bạn Nguyễn Thị Hiền, lớp 9A đã lên sân khấu gửi tới thầy cô lãng hoa tươi thắm nhân ngày 20/11. Thầy Nguyễn Hồng Sơn, đại diện cho tập thể nhà trường trân trọng nhận hoa và bày tỏ niềm xúc động với tấm lòng của các thế hệ học sinh nhà trường dành cho các thầy cô.

(Ảnh: Đại diện học sinh lên tặng hoa tri ân thầy, cô)

Khép lại phần văn nghệ, không khí trang nghiêm của nghi lễ chào cờ. Cô Lê Thu Hiền, phó hiệu trưởng nhà trường đại diện nhà trường lên ôn lại truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng như biểu dương thành tích của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua; đồng thời dặn dò, động viên thầy trò nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm học.

          Ngôn ngữ trần gian là túi rách, sẽ chẳng thể nào nói hết được những tình cảm, sự hy sinh lớn lao của thầy, của cô đã dành cho những thế hệ học sinh. Vì thế, thay mặt học sinh toàn trường, bạn Bùi Nguyễn Khánh Linh học sinh lớp 9A đã thay mặt học sinh toàn trường nói lời tri ân tới thầy, cô. Cả trường như lắng xuống trong từng câu, từng chữ được cất lên từ trái tim và sự tri ân chân thành nhất dành cho những người đã đang chèo chống con đò tri thức sang sông. Lời tri ân cũng là lời hứa của tất cả các bạn học sinh trường THCS Xương Lâm sẽ tiếp tục cố gắng viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

(Ảnh: Bạn Bùi Nguyễn Khánh Linh xúc động tri ân thầy, cô)

Hào hứng nhất, sôi động nhất và mong chờ nhất có lẽ là phần thi thể thao học sinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hai nội dung thi thu hút sự quan tâm cổ vũ của khán giả đó là chung kết bóng chuyền hơi khối 8,9 và nhảy bao bố khối 6,7. Các đội chơi đã thực sự đem đến cho người xem những trận bóng hay, những lượt nhảy đẹp. Không chỉ vậy, các bạn học sinh còn thể hiện một tinh thần thi đấu thể thao rất đẹp khiến khán giả không ngớt lời khen ngợi. Hy vọng rằng, từ phong trào này sẽ nhóm lên ngọn lửa thể thao trong thầy cô và các em học sinh để mỗi ngày đến trường, sẽ là một ngày thật vui, sôi động và hiệu quả.

 

          (Ảnh)

Khép lại buổi ngoại khóa TRI ÂN THẦY CÔ nhưng những dư âm của nó còn đọng mãi. Đây sẽ là một buổi ngoại khóa bổ ích góp phần giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo của nhà trường, gửi đến các thế hệ thầy cô giáo những lời tri ân sâu sắc nhất. Đây sẽ là tiền đề, động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục dạy tốt, học tốt tiếp nối những trang truyền thống tươi đẹp của nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.819